Tổng hợp cách nhập hàng Trung Quốc

  • Vbimex
  • 07/04/2022

Trên thực tế có nhiều cách nhập hàng Trung Quốc khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn. Mỗi cách nhập hàng có những điểm mạnh và hạn chế nhất định. Tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu của khách hàng để chọn lựa cách nhập hàng thích hợp nhất. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhập hàng chính ngạch là một trong những hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc hiện nay. Đây là giao dịch mua bán được cơ quan hải quan kiểm tra, giám sát về giấy tờ, hàng hóa. Trong đó các mặt hàng trao đổi buôn bán cần được chứng minh về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện tại có 2 hình thức nhập hàng chính ngạch như sau:

Nhập khẩu trực tiếp

Nhập khẩu trực tiếp là hình thức nhập hàng mà trên tờ khai, khách hàng là người đứng tên trực tiếp mua bán với đối tác ở mục người nhập khẩu. Mọi thủ tục nhập hàng Trung Quốc theo hình thức này khá mất thời gian và phức tạp. 

Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Uỷ thác nhập khẩu là cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tiếp theo. Đối với hình thức nhập hàng Trung Quốc này thì quý khách ủy quyền làm hồ sơ nhập khẩu cho đơn vị nào đó. 

Đơn vị này sẽ trực tiếp đứng tên ở mục người nhập khẩu hàng hóa trên tờ khai. Mọi trách nhiệm về hồ sơ pháp lý, thủ tục hải quan, thanh toán, vận chuyển… sẽ được đơn vị này đảm nhận. Do đó bạn cần tìm kiếm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để ủy thác.

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Cách nhập hàng Trung Quốc tiếp theo là mua hàng tiểu ngạch. Tức là hình thức mua hàng hóa từ Trung Quốc nhưng vận chuyển về Việt Nam mà không có giấy tờ chứng minh xuất xứ. Hình thức nhập hàng này thì hồ sơ thủ tục không hề phức tạp.  

Các loại hàng hóa nhập khẩu tiểu ngạch phổ biến là mặt hàng tiêu dùng, đồ dùng cá nhân không có hóa đơn VAT. Hình thức mua hàng này phù hợp cho những loại hàng hóa có số lượng không quá lớn và vận chuyển bằng đường bộ. 

Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khác nhau. Do đó bạn cần tìm kiếm để lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Trong đó có nhiều khách hàng lựa chọn cách nhập hàng trung quốc với VBIMEX bởi sự uy tín và chất lượng dịch vụ cung cấp. VBIMEX sở hữu quy trình nhập hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, rõ ràng. Bên cạnh đó là hệ thống nhân viên có chuyên môn giỏi, am hiểu thị trường. 

Dưới đây là quy trình cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam tại VBIMEX. Thông qua hướng dẫn nhập hàng từ Trung Quốc này giúp khách hàng có thêm những kiến thức bổ ích. 

  • Bước 1: Lựa chọn đơn vị vận chuyển Trung Việt uy tín, chất lượng như VBIMEX.
  • Bước 2: Khách hàng gửi link sản phẩm cần mua cho VBIMEX. Sau đó chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá cho Quý khách. 
  • Bước 3: VBIMEX nhận thanh toán hộ khi khách hàng đồng ý. Sau đó sẽ nhận hàng hóa ở kho Trung Quốc của chúng tôi.
  • Bước 4: Tiến hành đóng gói và làm thủ tục vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.
  • Bước 5: Thực hiện giao nhận hàng hóa với khách hàng ở Việt Nam.

Trên đây là những cách nhập hàng Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu chi tiết. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn tìm kiếm được giải pháp hoàn hảo để nhập hàng hóa về kinh doanh. Hãy liên hệ với VBIMEX ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất. 

Chat Zalo Chat Facebook Gọi ngay Hotline Tư vấn & Báo Giá