Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ ở Hồ Chí Minh – Những rủi ro gặp phải khi nhập hàng

  • Vbimex
  • 06/04/2022

Hàng Trung Quốc giá rẻ luôn có sức hút đặc biệt với những người có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này. Do vậy nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên có không ít những rủi ro gặp phải khi nhập hàng mà bạn cần nắm rõ. Nhờ đó giúp quá trình đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam thuận tiện hơn. 

Những rủi ro gặp phải khi đặt hàng Trung Quốc

Nhiều khách hàng gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình mua hàng Trung Quốc như sau:

Những rủi ro gặp phải khi đặt hàng Trung Quốc

Những rủi ro gặp phải khi đặt hàng Trung Quốc

  • Lựa chọn phải đơn vị bán hàng không uy tín khiến mua phải hàng kém chất lượng, không đúng mẫu mã. Điều này dễ gặp phải khi bạn đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688, Tmall… mà chưa có kinh nghiệm. 
  • Đơn hàng quá lớn khiến bạn không kiểm soát được chất lượng khi mua trực tiếp tại Trung Quốc. Một số sai sót bạn dễ gặp phải về số lượng, mẫu mã, số đơn hàng, chủng loại… hàng hóa.
  • Những rủi ro gặp phải khi nhập hàng hóa là bị lỗi khi thanh toán tiền. Cụ thể như tài khoản thanh toán bị lỗi khiến ảnh hưởng đến quá trình mua hàng trong dịp săn sale.
  • Khó khăn trong quá trình khiếu nại, hoàn hàng khi có sự cố sai sót về chất lượng hàng hóa. Lý do bởi trong thực tế bạn sẽ gặp phải tình trạng hàng hóa bị sai mẫu, số lượng, kiểu dáng. Do đó nếu bạn nhập trực tiếp thì việc sang tận nơi đổi trả khá khó khăn, tốn kém. Đối với trường hợp nhập hàng tại các trang TMĐT thì việc hoàn hàng khá khó khăn.

Những rủi ro gặp phải về vận chuyển hàng hóa

Một số rủi ro dễ gặp khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam như sau:

  • Hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển dễ bị hư hỏng, sứt mẻ, móp méo nếu không cẩn thận.
  • Thời gian vận chuyển chậm gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của khách hàng. Cụ thể có nhiều nguyên nhân khiến hàng hóa bị chậm như cấm biên, điều kiện thời tiết… Hoặc do bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển không chuyên nghiệp.
  • Hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng do lựa chọn đơn vị vận chuyển kém uy tín. 
  • Không có chính sách đền bù hay bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Hạn chế rủi ro bằng cách lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Hạn chế rủi ro bằng cách lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Hạn chế rủi ro bằng cách lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Những rủi ro gặp phải khi đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nêu trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chính vì thế, việc tìm kiếm những giải pháp khắc phục là điều cực kỳ quan trọng. Trong đó việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu.

VBIMEX là đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt uy tín hiện nay. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đặt hàng, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam an toàn và đúng theo lịch hẹn. 

Đặc biệt giá dịch vụ vận chuyển thấp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận kinh doanh. Hệ thống kho bãi của VBIMEX rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, tọa lạc ở vị trí thuận tiện để xe chở hàng.

Ngoài ra VBIMEX có đội ngũ nhân viên am hiểu dịch vụ thủ tục hải quan, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết đền bù giá trị hàng hóa khi có rủi ro trong quá trình vận chuyển. 

Những rủi ro gặp phải khi nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nêu trên là điều không ai mong muốn. Do vậy bạn cần tìm kiếm những giải pháp khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng trên. Hãy liên hệ với VBIMEX để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa. 

Chat Zalo Chat Facebook Gọi ngay Hotline