Các câu hỏi thường gặp

  • Vbimex
  • 23/09/2020
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1) VBIMEX nhận order những mặt hàng nào?

VBIMEX nhận order tất cả những mặt hàng có bán trên các web Trung Quốc. Ngoài ra còn chấp nhận thanh toán qua internet, trừ hàng cấm.

*Hàng hóa cấm đặt

– Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm. Ví dụ: ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
– Các mặt hàng thực phẩm chức năng (nước hoa, mỹ phẩm, đồ ăn, thuốc, dung dịch,…).
– Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
– Sinh vật sống.
(Nếu quý khách cố tình mua sinh vật sống, trong trường hợp bị cơ quan chức năng thu hồi Quý khách sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật).

2) Tôi muốn tạo đơn hàng thì làm như thế nào?

Quý khách vui lòng đọc bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

 

3) Tại sao tôi lại phải trả phí ship Trung Quốc? Tại sao có những đơn hàng tôi mất phí cao, có những đơn hàng tôi lại không mất phí? Nếu tôi mua nhiều sản phẩm, phí ship có được giảm không?

Ship TRUNG QUỐC là tiền phí vận chuyển do bên chuyển phát Trung Quốc thu. Vbimex không hề tự thu của quý khách. Đây là khoản tiền thanh toán cho nhà cung cấp. VBIMEX là bên trung gian nên không hề thu của quý khách.Khoảng cách từ nhà cung cấp đến kho VBIMEX sẽ quyết định phí ship.

Trường hợp phí ship Trung Quốc cao, có thể là do nhà cung cấp bán hạ giá sản phẩm, nhưng thực tế họ lại tính phí ship cao để bù vào tiền hàng. Có trường hợp hôm nay mua 1 giá ship, tuần sau mua, lại có 1 giá ship khác: có thể tại thời điểm mua hàng, shop có chương trình khuyến mãi giảm giá ship. VBIMEX chỉ check và báo giá lại cho khách.

Nếu Quý khách mua hàng với số lượng lớn, nhà cung cấp sẽ tính theo giá bán sỉ, vì vậy phí vận chuyển một lần của một nhà cung cấp sẽ thấp hơn khi Quý khách “nhặt” sản phẩm ở nhiều nhà cung cấp khác nhau.
4) Tại sao đăng ký tài khoản tôi phải điền đầy đủ thông tin?

Quý khách cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: tên, số điện thoại, địa chỉ email, nick chat…Khi hàng về hoặc có thay đổi về đơn hàng chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với quý khách.

5) Các chính sách thay đổi tỉ giá, cước cân nặng vận chuyển có thay đổi khi tôi đặt hàng không?

Trường hợp tay đổi tỷ giá, VBIMEX sẽ áp dụng đúng tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc

VD: Hôm nay Quý khách tạo đơn tỷ giá là 3450. Vài ngày sau Quý khách mới đặt hàng, VBIMEX có thông báo thay đổi tỷ giá 3550, chúng tôi sẽ tính cho Quý khách theo tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc tiền cho đơn hàng là 3550

–  Trường hợp thay đổi cước cân nặng vận chuyển, VBIMEX sẽ áp dụng tính theo bảng giá thay đổi tại thời điểm xuất hàng ra khỏi kho

 

6) Theo quy định 1-3 ngày trả kết quả đặt hàng. Nhưng có khi mấy ngày sau đơn hàng của tôi mới được đặt?

Vì có những nhà cung cấp không trả lời, chúng tôi phải mất thời gian chờ họ. Trong lúc đặt hàng, nếu có vấn đề với link sản phẩm, nhân viên đặt hàng của VBIMEX sẽ liên lạc báo cho Quý khách để hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất. Ngay lúc đó, bạn đã có được kết quả mình cần rồi.

 

7) Sau ngày chốt đơn đặt hàng, tôi có thể gửi thêm đơn hàng hoặc link đặt thêm không? Hàng có về đúng đợt chốt trước đó không?

–  Một ngày, một tuần hay 1 tháng bạn có thể đặt nhiều đơn đều được. VBIMEX đều có thể xác nhận và đặt liên tục cho bạn
–  Hàng về nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhà cung cấp giao hàng đến kho VBIMEX
– Chúng tôi luôn tiếp nhận bất cứ lúc nào đơn hàng của Quý khách phát sinh. Tuy nhiên chúng tôi không xử lý được link thêm vào khi đơn hàng đã chuyển trạng thái đặt cọc. Lý do là để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu . Quý khách vui lòng tạo đơn hàng mới hoặc báo đặt hàng (nếu kịp thời) hủy đơn đó để tạo đơn mới đầy đủ và chính xác hơn

 

8) Khi hàng về, tôi có được báo đến lấy hàng hay không?

–  Chúng tôi sẽ gửi tin nhắn trên tài khoản của Quý khách, trạng thái “Chờ giao hàng”. Quý khách chủ động đến kho để nhận hàng hoặc yêu cầu ship hàng đến tận nhà.
Giờ làm việc của chúng tôi từ 8h30-12h30 và từ 14h30-18h30. Quý khách vui lòng đến trước giờ đóng cửa ít nhất 15 phút để VBIMEX phục vụ Quý khách chu đáo.

9) Đơn hàng sẽ được tiến hành giao dịch khi tôi đặt cọc bao nhiêu tiền hàng?

VBIMEX hỗ trợ mọi khách hàng đặt hàng với 70% giá trị đơn hàng.
Mọi giao dịch tiền mặt hay qua chuyển khoản đều có phiếu thu. Khi nộp tiền Quý khách nhớ giữ lại phiếu thu. Với thanh toán chuyển khoản, mọi khoản tiền gửi vào tài khoản của công ty chúng tôi đảm bảo không bao giờ thất thoát, Quý khách giữ lại biên lai chuyển tiền để đối chiếu hoặc yêu cầu Công ty kiểm tra giúp.

10) Tôi đặt hàng cách đây 1 tuần sao vẫn trạng thái “CÓ MÃ VẬN ĐƠN”? Sao hàng vẫn chưa có trong kho Trung Quốc của VBIMEX?

Có rất nhiều người bán trên Taobao. Vì vậy VBIMEX không thể kiểm soát hết tất cả các gian hàng của nhà cung cấp. Tốc độ giao hàng phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

– Nhà cung cấp uy tín, có sẵn hàng, phục vụ tốt => hàng giao nhanh

– Nhà cung cấp không có sẵn hàng, hàng phải đợi sản xuất => hàng giao chậm

– Nhà cung cấp đã giao hàng nhưng nhà vận chuyển TRUNG QUỐC lại làm thất lạc và mất hàng.

* Sau 1 tuần thấy đơn hàng vẫn trong trạng thái “ CÓ MÃ VẬN ĐƠN”, quý khách có thể liên lạc với nhân viên đặt hàng đơn hàng đó để kiểm tra hoặc hủy giao dịch với nhà cung cấp để hoàn lại tiền

* Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro cho Quý khách, VBIMEX sẽ chủ động hủy giao dịch khi quá 5 ngày nhà cung cấp vẫn không giao hàng, hoặc chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách để khách hàng lựa chọn việc chờ đợi giao hàng hay lấy lại tiền.

Chat Zalo Chat Facebook Gọi ngay Hotline Tư vấn & Báo Giá