Thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em

  • Vbimex
  • 30/03/2022

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang muốn thử sức kinh doanh quần áo trẻ em nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên quy trình, thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có những thông tin chính xác về quá trình nhập khẩu hàng hóa là quần áo trẻ em. 

Xem thêm

Chính sách nhập khẩu quần áo trẻ em mới nhất

Chính sách nhập khẩu quần áo trẻ em mới nhất

Chính sách nhập khẩu quần áo trẻ em mới nhất

Mặt hàng quần áo trẻ em nhập khẩu 100% cũng có thủ tục giống như các loại hàng hóa thông thường khác. Trường hợp cá nhân muốn nhập khẩu quần áo về kinh doanh nhưng chưa có đăng ký mã số thuế, thì có thể uỷ thác cho 1 đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu này. Ngoài ra cá nhân cần thực hiện kê khai nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định hiện hành.

Mặt hàng quần áo may sẵn và phụ kiện may mặc trẻ em có mã HS nhập khẩu là 6209. Áo sơ mi nam giới hoặc trẻ em trai có mã HS nhập khẩu là 6205. 

Việc xác định chi tiết mã HS của hàng hóa cần căn cứ vào tính chất, cấu tạo… thực tế. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS dựa trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật hoặc giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Đây là những cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Riêng đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nước mà Việt Nam có ký Hiệp định thương mại đi kèm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa thì được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. 

Thuế nhập khẩu quần áo trẻ em

Thuế nhập khẩu quần áo trẻ em

Thuế nhập khẩu quần áo trẻ em

Đối với mặt hàng quần áo trẻ em khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Trong đó thuế VAT của quần áo dành trẻ em là 10%. Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi dành cho mặt hàng quần áo trẻ em hiện hành là 20%.

Đối với mặt hàng quần áo được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi riêng. Do đó bạn cần xem xét xem mặt hàng bạn nhập khẩu thuộc quốc gia đó có được ưu đãi về thuế hay không. 

Thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em như thế nào?

Theo Thông tư 37/2015/TT-BCT của Bộ Công thương thì những mẫu quần áo trẻ em cần được kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm từ thuốc nhuộm azo. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành việc kiểm tra đã được bãi bỏ và quá trình thông quan hàng hóa này giống như các mặt hàng khác.

Thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em như thế nào

Thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em như thế nào

Hồ sơ hải quan nhập khẩu quần áo trẻ em bao gồm các loại giấy tờ như:

  • Tờ khai hải quan theo mẫu quy định.
  • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ tương đương. Người khai hải quan không phải nộp hóa đơn thương mại khi hàng hóa nhập khẩu cho hợp đồng gia công với thương nhân nước ngoài. Hoặc hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn và người khai hải quan khai trị giá hải quan.
  • Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải tương đương khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức. 
  • Chứng từ chứng minh tổ chức, đơn vị, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa theo quy định.
  • Tờ khai trị giá theo mẫu quy định hiện hành.
  • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa mới nhất theo quy định.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu quần áo trẻ em vào Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với VBIMEX. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn mọi vướng mắc về thủ tục nhập khẩu chi tiết nhất. 

Chat Zalo Chat Facebook Gọi ngay Hotline Tư vấn & Báo Giá