Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu ghế massage chi tiết nhất

 • Vbimex
 • 12/04/2022

Ghế massage là thiết bị giúp người dùng thư giãn, cải thiện sức khỏe với nhu cầu mua tăng cao trong thời gian gần đây. Do vậy nhiều doanh nghiệp muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu ghế massage để kinh doanh mặt hàng này. Vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có khó khăn và phức tạp hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết đến khách hàng về các thủ tục nhập khẩu mặt hàng này.

Xem thêm

Tìm hiểu về ghế massage

Tìm hiểu về ghế massage

Tìm hiểu về ghế massage

Trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu ghế massage bạn cần biết rõ đây là sản phẩm gì. Ghế ngồi massage là thiết bị thông minh mang lại cho người dùng cảm giác thư giãn, giải tỏa mệt mỏi. Cụ thể tác dụng của ghế massage như tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau nhức mệt mỏi…

Ghế massage không thuộc loại hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Do vậy việc nhập khẩu mặt hàng này cũng giống như các mặt hàng hóa thông thường khác.

Mã HS của ghế massage

Xác định chính xác mã HS sản phẩm giúp thủ tục nhập khẩu ghế massage diễn ra thuận tiện hơn. Dưới đây là một số mã HS ghế massage nhập khẩu để doanh nghiệp tham khảo. 

 • Mã HS 90191010: Máy xoa bóp, máy trị liệu cơ học, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý bằng điện.
 • Mã HS 90191090: Loại khác.

Tùy theo tên gọi, chất liệu, công dụng… của sản phẩm ghế massage để xác định được chính xác mã HS code. 

Thuế nhập khẩu ghế massage

Ghế massage được chia làm hai loại là ghế massage thư giãn và ghế massage trị liệu, chữa bệnh. Do vậy tùy từng loại ghế massage mà có mức thuế nhập khẩu khác nhau: 

 • Thuế nhập khẩu của ghế massage là 0%. 
 • Thuế GTGT nhập khẩu của ghế massage thư giãn là 10% và thuế GTGT nhập khẩu ghế massage trị liệu, chữa bệnh là 5%

Thủ tục nhập khẩu ghế massage chi tiết

Để quá trình khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu sản phẩm diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cần chuẩn bị các hồ sơ như: 

 • Hóa đơn thương mại – Commercial Invoice
 • Phiếu đóng gói hàng hóa – Packing List
 • Vận đơn đường biển hay – Bill of Lading
 • Hợp đồng thương mại – Sales Contract
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa 
 • Một số giấy tờ chứng từ khác nếu có.

Doanh nghiệp cần lưu ý khai báo các giấy tờ đầy đủ, chi tiết để tránh những lỗi sai đáng tiếc gây chậm trễ thông quan. 

Quy trình nhập khẩu ghế massage như thế nào?

Quy trình nhập khẩu ghế massage như thế nào

Quy trình nhập khẩu ghế massage như thế nào

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ghế massage tuân thủ theo các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khai báo Hải quan với sự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định. Lưu ý cần chuẩn bị hồ sơ khai báo chính xác để tránh sự sai sót gây mất thời gian. 

Bước 2: Đơn vị hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau đó, doanh nghiệp đưa hàng hóa về kho bảo quản và thông quan mặt hàng ghế massage.

Bước 3: Tiến hành thông quan tờ khai hải quan khi không có vấn đề gì trục trặc. Doanh nghiệp thực hiện đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4: Dựa vào kết quả thông quan hàng hóa thuộc luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ để tiếp tục xử lý. Như vậy đã hoàn tất quá trình nhập khẩu hàng hóa ghế massage để có thể đưa hàng hóa ra thị trường.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu ghế massage đến bạn đọc. Thông qua những thông tin này giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức hữu ích giúp quá trình nhập khẩu diễn ra thuận tiện hơn. Tuy thủ tục đơn giản nhưng sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn cần sự trợ giúp của đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ với VBIMEX để được hỗ trợ.

Chat Zalo Chat Facebook Gọi ngay Hotline Tư vấn & Báo Giá