Chính Sách Khiếu Nại

 • Vbimex
 • 23/09/2020

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Chính Sách Khiếu Nại

A. ĐỊNH NGHĨA VÀ PHẠM VI DỊCH VỤ

1. Trung gian nhập hàng:

Là khái niệm chỉ các dịch vụ của chúng tôi cung cấp tới Quý khách bao gồm:

 • Mua hàng: Mua hàng hoá/ sản phẩm theo đúng yêu cầu của Quý khách.
 • Nhận hàng: Nhận hàng hoá đã mua từ những nhà cung cấp
 • Vận chuyển: Vận chuyển hàng hoá về theo hình thức khách hàng lựa chọn. Bảo đảm hàng hoá không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển
 • Giao dịch tiền tệ cho khách hàng

2. Khách hàng:

 • Là cá nhân, tổ chức sử dụng một trong số các dịch vụ của chúng tôi

3. Nhà cung cấp:

 • Là cá nhân /tổ chức cung cấp hàng hoá mà Quý khách đặt mua bên Trung Quốc. Nhà cung cấp và chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ với nhau. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà cung cấp. Đảm bảo hàng hoá đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ.

4. Khiếu nại dịch vụ:

 • Là các phản hồi về chất lượng (dịch vụ mua hàng, đóng kiện, vận chuyển…) của Quý khách. Đây là phản hồi khi chúng tôi không cung cấp đúng và đủ như những gì đã cam kết.

5. Phạm vi dịch vụ của chúng tôi:

 • Được hiểu là các cam kết dịch vụ của chúng tôi. Quy định rõ tại mục quy định và chính sách xử lý khiếu nại dịch vụ dưới đây.

6. Khiếu nại nhà cung cấp:

 • Các khiếu nại đối với nhà cung cấp, khi nhà cung cấp vi phạm điều khoản giao dịch. Khách hàng có thể chủ động khiếu nại nhà cung cấp nhờ vào sự hỗ trợ của VBIMEX.

B. CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI DỊCH VỤ

1.Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

 • Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng.
 • Cách thức gửi thông tin: Quý khách sử dụng Zalo để liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc điện trực tiếp về Hotline.

Quý khách hãy cung cấp thông tin chính xác. Đây là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ khiếu nại với nhà cung cấp đạt hiệu quả cao.

 • Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại: 

Phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại có liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty.

 • Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp: 

Phản hồi trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

 • Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

–  Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): VBIMEX sẽ  phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

– Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính VBIMEX, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

2. Chính sách bồi thường

*  Nếu VBIMEX mua sai sản phẩm sẽ bồi thường 100% giá trị sai lệch và phí dịch vụ liên quan.

Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:

– Chúng tôi hoàn 100% giá trị thiệt hại và phí đóng gỗ nếu lỗi phát sinh do VBIMEX không thực hiện đúng các yêu cầu đóng gỗ hợp lý của Quý khách;

– Thương lượng mức bồi thường chia sẻ trong các trường hợp hỏng hóc không đáng có và không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển.

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do Quý khách không sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:

– Chúng tôi thương lượng mức bồi thường/chia sẻ với Quý khách.

– Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hỏng hóc vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

Đối với các đơn hàng ký gửi

Do chúng tôi không trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp của Quý khách, cũng không cung cấp dịch vụ kiểm hàng cho các đơn hàng ký gửi. Hàng hóa của Quý khách được Nhà cung cấp vận chuyển đến, chúng tôi chỉ nhận hàng theo số kiện Quý khách đã kê khai. Vì vậy chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tình trạng hư hỏng của hàng hoá.

Trường hợp xảy ra mất hàng hóa do VBIMEX chúng tôi sẽ bồi thường theo gói bảo hiểm mà quý khách đã mua cho hàng hóa.

Nếu quý khách không dùng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, trường hợp xảy ra mất hàng hóa do VBIMEX chúng tôi sẽ bồi thường cho Quý khách gấp 3 lần số tiền vận chuyển.

C. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐỐI VỚI CÁC KHIẾU NẠI KHÔNG NẰM TRONG PHẠM VI CAM KẾT DỊCH VỤ

– Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của VBIMEX: Đối với các khiếu nại liên quan đến NCC khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý hoặc hỗ trợ Quý khách xử lý.

VBIMEX yêu cầu Quý khác hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC

– Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử: VBIMEX sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm. Chúng tôi không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

– Trong một số trường hợp, VBIMEX sẽ yêu cầu Quý khách chủ động thực hiện khiếu nại với NCC. Ví dụ: Quý khách đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm. Nham1688 chỉ thanh toán tiền theo yêu cầu; Quý khách không đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm hàng,…

D. CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT

– VBIMEX sẽ giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Quý khách hàng. Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm… Chúng tôi khuyến khích Quý khách lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp. Mong quý khách chia sẻ rủi ro với VBIMEX khi xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.

– Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro. VBIMEX không khuyến khích xử lý khiếu nại dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng.

– Trong quá trình xử lý các khiếu nại dịch vụ có liên quan đến NCC, VBIMEX sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện khiếu nại được giải quyết nhanh chóng và chính xác.

0825.14.14.14
https://tawk.to/chat/5de8b928d96992700fcada80/default
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon